Doanh nghiệp có giấc mơ lớn, hợp tác đưa đất nước phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, đất nước biết ơn các doanh nghiệp vì đã tạo ra của cải, công việc và làm cho đất nước hưng thịnh. Các doanh nghiệp phải có giấc mơ lớn, bài toán lớn hợp tác với nhau đưa đất nước phát triển.

Cách tri ân tốt nhất là làm cho Bộ, ngành phát triển

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt cán bộ hưu trí của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, lời cảm ơn tốt nhất với các thế hệ đi trước là làm cho Bộ, ngành phát triển, góp phần làm rạng danh đất nước.

TP.HCM có Trung tâm chuyển đổi số, trả lương chuyên gia 120 triệu đồng/tháng

Trung tâm chuyển đổi số TP.HCM được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông và có thể trả lương cho chuyên gia 120 triệu đồng/tháng.

Nâng tầm nhân sự để giải bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Nâng tầm nhân sự, ứng dụng công nghệ Big data, AI trong tuyển dụng để chọn các nhân viên ưu tú, đây là những giải pháp được đưa ra để giải bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Năm 2024 là năm bứt phá bằng những việc nhỏ

“Năm 2024 Bộ TT&TT sẽ bứt phá bằng những việc nhỏ”, đó là thông điệp được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng xác định cho các đơn vị của Bộ.

Lắp ‘mắt thần’ ở khắp thị trấn, xử phạt hành chính nhiều vụ ném rác thải

Sau hơn 2 tháng lắp đặp hệ thống camera an ninh trên các trục đường ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An, chính quyền nơi đây đã có nhiều bằng chứng để xử lý các vụ việc từ hành chính đến hình sự xảy ra trên địa bàn.

Hà Tĩnh triển khai mô hình 'Zalo kết nối bình yên'

Sau thời gian ngắn thực hiện thí điểm tại một số đơn vị công an cấp xã, phường ở Hà Tĩnh, mô hình 'Zalo kết nối bình yên' đã nhanh chóng phát huy hiệu quả.

Xây dựng trợ lý ảo hẹp để tư vấn chính sách cho 82.000 người lao động TT&TT

Cùng với việc phát triển ứng dụng giúp đổi mới phương thức tuyên truyền, năm 2024, Công đoàn TT&TT Việt Nam còn xây dựng trợ lý ảo hẹp, để tư vấn chính sách, pháp luật, sức khỏe cho các đoàn viên, người lao động trong ngành.

16 bộ, tỉnh chưa kết nối toàn diện với hệ thống đo lường dịch vụ Chính phủ số

Hiện còn 16 bộ, ngành, địa phương chưa hoàn thành kết nối toàn diện với Hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ Chính phủ số. Bộ TT&TT đề nghị các bộ, tỉnh kết nối toàn diện với hệ thống trong tháng 1/2024.

Cục Bưu điện Trung ương phải giữ được sự đặc biệt của mình

Nhấn mạnh sự đặc biệt có ý nghĩa sống còn với Cục Bưu điện Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Cục giữ cho được điều này, bao gồm cả con người đặc biệt, công nghệ đặc biệt, hạ tầng đặc biệt cũng như dịch vụ đặc biệt.

Thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Lực lượng công an ở Hà Tĩnh đang phối hợp với bộ phận chính sách xã hội và ngân hàng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ người dân mở tài khoản ngân hàng phục vụ chi trả an sinh xã hội không sử dụng tiền mặt.

Số hóa việc quản trị hồ sơ, tài liệu với hệ thống VNPT iStorage

VNPT Istorage là hệ thống hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thiết lập kho lưu trữ tài liệu số tập trung, giúp công việc tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và tiện lợi.

Chatbot mắng khách hàng, hãng chuyển phát vội vàng tắt chức năng AI

'DPD lãng phí thời gian, là ác mộng tồi tệ nhất của khách hàng' là bài thơ mà bot AI viết về chính công ty của mình, DPD.

Chuyển đổi số ngành tòa án Việt nhờ trợ lý ảo

Trợ lý ảo đã hỗ trợ các thẩm phán rất nhiều trong công tác xét xử. Trung bình mỗi tháng có khoảng 100.000 lượt tương tác giữa trợ lý ảo và thẩm phán.

VTC đã hội đủ điều kiện để bước sang trang mới

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Tổng công ty VTC có những góc nhìn, cách tiếp cận mới, từ đó tự định nghĩa lại mình và mở ra không gian mới cho sự phát triển.

Đáng chú ý

Doanh thu chuyển đổi số từ thị trường ngoại của FPT tăng 42%

Doanh thu chuyển đổi số của FPT từ thị trường nước ngoài trong năm 2023 đạt 10.425 tỷ đồng, tăng trưởng 42%, tập trung vào các công nghệ mới như Cloud, AI/Data Analytics.

Sứ mệnh lớn của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, sứ mệnh của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT là bồi dưỡng kiến thức về TT&TT cho cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước.

Chatbot, phần không thể tách rời của khu vực công

Trong giai đoạn Covid-19, việc ứng dụng chatbot tại các cơ quan nhà nước trên toàn thế giới tăng mạnh và tiếp đà phát triển cùng với sự tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

‘Thôn thông minh’ giúp người dân nhận biết tin tức thật, giả

Nhờ ‘Thôn thông minh’, người dân từ nhỏ đến lớn tuổi ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam dễ dàng phân biệt được tin tức thật giả.

FPT hợp tác với công ty CNTT lớn nhất Indonesia về chuyển đổi số

Đây là bước đi quan trọng góp phần mở rộng hiệu quả hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Việt Nam có doanh nghiệp đầu tiên vào nhóm doanh nghiệp CNTT tỷ USD toàn cầu

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết, FPT có những con số, giấc mơ đầy hoài bão, mọi người không tin nhưng chúng tôi đều chinh phục được. Con số 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài là một trong số đó.

Dùng công nghệ số để giảm tải cho cán bộ, công chức và người lao động

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắc Văn phòng Bộ và cũng là nhắc chung các cơ quan, đơn vị trong Bộ sử dụng công nghệ số nhiều hơn để hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm tốt hơn công việc.

Chuyển dịch từ thanh tra sang giám sát, sử dụng công nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao Thanh tra Bộ phải giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm, vụ việc nóng, xây dựng cẩm nang để nhắc nhở, cảnh báo, bảo vệ cán bộ và tích cực ứng dụng AI để đổi mới hoạt động.

Những xu hướng mới của làn sóng chuyển đổi số năm 2024

Theo ông Đặng Thái Cường, Phó Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Fundgo, khi gia nhập làn sóng chuyển đổi số trong năm 2024, các doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng chiến lược chuyển đổi số phù hợp, đầu tư công nghệ và đào tạo nhân lực số.

Bộ TT&TT ban hành khung kiến trúc Chính phủ điện tử 3.0 hướng tới Chính phủ số

Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số đã được Bộ TT&TT ban hành. Khác với 2 phiên bản trước, khung kiến trúc phiên bản mới đã được xây dựng theo hướng tiến hóa hẳn sang Chính phủ số.