Đà Nẵng: Nền tảng công dân số My Portal được bảo mật theo quy định của Bộ TT&TT

Nền tảng công dân số My Portal được xây dựng nhằm cung cấp cho các công dân của thành phố Đà Nẵng một cổng thông tin để lưu trữ dữ liệu và được kết nối sử dụng dữ liệu đã có khi thực hiện các dịch vụ do cơ quan, doanh nghiệp nhà nước cung cấp.

Ứng dụng và tiềm năng của elearning trong quá trình chuyển đổi số

Chúng ta đã phát hiện ra những ưu điểm chưa được biết tới của e-learning. Với các video thu sẵn, một người có thể bắt đầu theo đuổi các khóa dạy online của mình bất cứ lúc nào.

Ứng dụng công nghệ để đưa sản phẩm từ nông trại tới bàn ăn

Phó Tổng giám đốc Sendo Nguyễn Phương Hoàng cho biết, với tham vọng ứng dụng công nghệ vào kiểm soát quy trình từ nông trại tới bàn ăn, phục vụ bữa ăn sạch cho mọi gia đình Việt.

Bộ TT&TT sẽ đề xuất lời giải cho bài toán “dữ liệu rời rạc, cục bộ, thiếu liên kết”

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, dù là yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số, song hiện nay dữ liệu còn rời rạc, phân tán, trùng lắp, chưa có sự liên kết và thống nhất. Bộ TT&TT phải tham mưu, đề xuất giải pháp giải quyết vấn đề này.

FPT đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Mới đây, FPT Retail, Pharma Foods International và Sato Connect Gate đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam.

Shark Liên: “Tôi như muốn nuốt chửng khi nghe về giải pháp công nghệ”

Shark Đỗ Liên là người phụ nữ không chuyên về lĩnh vực CNTT, nhưng lại là những người đi đầu về chuyển đổi số để làm cuộc cách mạng trong công ty của mình.

Lộ diện chủ nhân Giải thưởng khoa học VinFuture năm 2022

Giải thưởng chính của VinFuture 2022 trị giá 3 triệu USD đã thuộc về 5 nhà khoa học với những phát minh đột phá về công nghệ mạng toàn cầu.

Nhiều doanh nghiệp Việt chưa sẵn sàng ứng dụng công nghệ để quảng bá sản phẩm

Theo đại diện Cục Xúc Tiến thương mại – Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng ứng dụng công nghệ để quảng bá sản phẩm, hàng hóa của mình cũng như triển khai hoạt động xúc tiến thương mại trên các nền tảng online khác nhau.

VietnamPost ứng dụng công nghệ để chuyển trả kết quả thủ tục hành chính

VietnamPost là doanh nghiệp được Nhà nước giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

43% người dân trưởng thành tại Đà Nẵng đã dùng nền tảng Công dân số

Sử dụng nền tảng Công dân số - My Portal cho phép người dân không phải khai lại thông tin lưu trong kho dữ liệu. 4 tháng cuối năm 2022, tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến của Đà Nẵng đã tăng từ 53% lên 71%.

Chống thất thu nhờ hiện đại hoá và thu thuế điện tử

Cắt giảm thủ tục hành chính, hiện đại hoá công tác quản lý thuế, đưa các hoạt động hỗ trợ người dân, doanh nghiệp lên môi trường số góp phần thực hiện mục tiêu quản lý thuế dựa trên nền tảng thuế điện tử

Châu Thành A đề xuất được trở thành huyện thí điểm chuyển đổi số

Huyện Châu Thành A định hướng chuyển đổi số theo 4 trụ cột là công nghiệp hiện đại, nông nghiệp sinh thái, đô thị thông minh và du lịch chất lượng trên địa bàn.

Công nghệ sẽ hỗ trợ giải nỗi đau "được mùa mất giá"

Khi cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ và tác động đến mội hoạt động của đời sống thì người nông dân cũng có thể ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán thị trường của mình.

Năm 2023 là năm chuyển đổi số đem lại những giá trị thực chất

“Năm 2020 là năm khởi động CĐS, năm 2021 là năm tổng diễn tập CĐS, năm 2022 là tổng tiến công về CĐS còn năm 2023 sẽ là năm CĐS đem lại những giá trị thực chất” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2022 của Bộ TT&TT.

Khánh thành Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh thành phố Phan Thiết

Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh thành phố Phan Thiết mới khánh thành chú trọng tập trung vào vận hành Hệ thống Phản ánh hiện trường, được gọi là “Phan Thiết-S”.

Đáng chú ý

Bộ Thông tin và Truyền thông nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Với những thành tích xuất sắc đột xuất trong xây dựng và triển khai Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, Bộ TT&TT đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Sếp Rikkeisoft chia sẻ bí quyết “go global”, chinh phục thị trường thế giới

Để đi ra thị trường quốc tế, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam cần có sự am hiểu văn hoá, thị trường bản địa. Đây là điều quan trọng nhất để chinh phục khách hàng nước ngoài.

Học sinh tiếp cận sớm với công nghệ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ngành giáo dục

Để đẩy nhanh quá trình chuyển đối sổ ngành giáo dục, cần đào tạo kiến thức tin học, công nghệ cho học sinh càng sớm càng tốt, thậm chí có thể từ bậc mầm non.

Lan tỏa sâu rộng công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Bắt nhịp với mạch phục hồi kinh tế - xã hội của cả nước, ngành thông tin và truyền thông trong năm 2022 đã nỗ lực và đạt thêm nhiều kết quả quan trọng.

Phải có giải pháp để những bộ óc tốt nhất ở lại cống hiến cho Việt Nam

Chia sẻ khi đặt chân đến Việt Nam, GS Quarraisha Abdool Karim - nhà khoa học hàng đầu thế giới về nghiên cứu HIV cho biết, tình trạng chảy máu chất xám là một vấn đề hết sức tiêu cực mà các nước đang phát triển cần có biện pháp giải quyết.

Thế giới đang trong cuộc đua săn tìm các tài năng khoa học

Chia sẻ trong chuyến thăm Việt Nam, nhiều giáo sư, nhà khoa học quốc tế hàng đầu cho biết toàn cầu hóa đang là xu hướng chung của ngành khoa học công nghệ trên thế giới.

Sơn La hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất nhờ chuyển đổi số

Sơn La đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh được nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, nhằm tối ưu hóa hoạt động, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh tạo ra các giá trị mới.

Đề xuất thực hiện 6 nội dung phát triển Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) đề xuất thực hiện 6 nội dung để phát triển Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) trong thời gian tới.

Quảng Bình ứng dụng công nghệ dự báo tình hình thị trường nông sản

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc thu thập thông tin, dự báo tình hình thị trường nông sản trên địa bàn.

Vĩnh Long ứng dụng công nghệ thu thập thông tin, dự báo tình hình thị trường nông sản

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập thông tin, dự báo tình hình thị trường nông sản.