Ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo là động lực tăng năng suất lĩnh vực TT&TT

Năng suất lao động của ngành TT&TT đã có những phục hồi đáng kể trong năm 2020 và phát triển ngoạn mục trong năm 2021 – 2022 với mức tăng trưởng khoảng 25,6% với những tác động tích cực từ ứng dụng KHCN, đổi mới sáng tạo.

Tiêu chuẩn hoá nền tảng số thúc đẩy xây dựng xã hội số, kinh tế số

Việt Nam coi nền tảng số là “hạ tầng mềm” của không gian số, giải quyết các bài toán cụ thể của chuyển đổi số

Người phụ nữ làm cuộc cách mạng 4.0 chăn nuôi bò sữa từ ý tưởng động trời

Hơn 10 năm trước khi thế giới chưa nói đến Cách mạng 4.0 thì tại Việt Nam, TH True Milk đã áp dụng IoT như chip được đeo ở chân bò để thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe như số bước chân, thân nhiệt… và đó chính là Cách mạng 4.0 hôm nay.

Lâm Đồng nâng cao chất lượng dự báo thị trường nông sản

Lâm Đồng đặt ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác dự báo nhu cầu thị trường phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh.

VNG đưa CloudVerse giúp tối ưu dịch vụ multicloud cho doanh nghiệp

VNG vừa ra mắt nền tảng CloudVerse nhằm kết nối các doanh nghiệp này với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên một nền tảng quản lý thông minh, hiệu quả.

Nông nghiệp thông minh phải có bắt tay của “nhà nông - nhà bán lẻ - nhà công nghệ”

Đại diện VNPT cho hay, làm nông nghiệp thông minhh phải có sự bắt tay của 3 nhà là nhà nông, nhà bán lẻ và nhà công nghệ để giúp chăm sóc cây trồng, phân tích về sản lượng tiêu thụ, nâng cao năng suất cao và chất lượng.

Nền tảng IoT cho nông nghiệp cảnh báo khi có thay đổi trong canh tác

Các ứng dụng IoT cho nông nghiệp giúp thuận tiện trong theo dõi sinh trưởng, phát triển của cây trồng, vật nuôi, kịp thời có những điều chỉnh phù hợp và giảm bớt sức lao động.

Cơ cấu lại tổ chức Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Kể từ 1/1/2023, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ chỉ còn 38 đấu mối, giảm 4 đơn vị so với trước.

Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Chiến dịch ‘90 ngày đêm không ngủ’ ở Hải Dương

Công an tỉnh Hải Dương vừa hoàn thành chiến dịch “cao điểm 90 ngày đêm”, tạo nên bước ngoặt trong công cuộc chuyển đổi số của tỉnh: Bỏ sổ hộ khẩu, tạm trú giấy trên địa bàn vào ngày 1/1/2023 tới.

Kết nối Trung tâm điều hành thông minh Thái Nguyên với các hệ thống dùng chung của tỉnh

Để phục vụ công tác quản lý và chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, Thái Nguyên đã kết nối Trung tâm Điều hành thông minh với các hệ thống thông tin dùng chung trên địa bàn tỉnh.

Hải Phòng duy trì năng lực cạnh tranh thông qua nâng cao chất lượng doanh nghiệp

UBND Hải Phòng đã đặt mục tiêu giữ vững vị trí xếp hạng năng lực cạnh tranh của thành phố trong giai đoạn 2022 - 2025, trong đó, nâng cao chất lượng doanh nghiệp được coi là một trong những nhóm giải pháp trọng tâm.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải quyết các bài toán cho chính quyền TP.HCM

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là một công cụ quan trọng để mang lại lợi ích cho người dân và chính quyền.

Chủ tịch FPT: “Chúng ta sẽ làm nông nghiệp theo những cách chưa từng có”

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình kỳ vọng Việt Nam sẽ làm nông nghiệp theo những cách chưa từng có, là quốc gia hiện đại nhất về ngành nông nghiệp chứ không phải quốc gia chấp nhận đi sau.

Đồng Tháp tăng cường tự động thu thập dữ liệu nông sản

Tỉnh Đồng Tháp đang thực hiện nhiều hoạt động, bao gồm ký kết với các đối tác, để ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn nữa trong dự báo thị trường nông sản.

Sẽ có chỉ thị của Thủ tướng về phát triển dữ liệu phục vụ phát triển kinh tế xã hội

Bộ TT&TT được giao chủ trì xây dựng dự thảo Chỉ thị về phát triển dữ liệu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số, hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2022.

Đáng chú ý

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa

Nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại, ứng dụng các thành tựu của CMCN 4.0 vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh.

Năm 2023, Kon Tum hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Giải thưởng chất lượng Quốc gia

Sở Khoa học và Công nghệ Kon Tum sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2023 để hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Tập huấn ứng dụng hệ thống truy xuất cho doanh nghiệp tại Chương Mỹ

Mới đây, các hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã được hướng dẫn ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm bằng mã QR.

IoT là một trong những tiêu chí quan trọng của đô thị thông minh

Theo các chuyên gia, tiêu chí không thể thiếu đối với đô thị thông minh chính là sử dụng kết hợp IoT, giải pháp phần mềm, giao diện người dùng và mạng truyền thông.

Xu hướng công nghệ 4.0 đặt ra yêu cầu mới trong quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm

Sự xuất hiện của các xu hướng công nghệ mới hiện nay như mạng di động 5G, Internet vạn vật, dữ liệu lớn đã đặt ra yêu cầu về việc xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn mới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ trong tình hình mới.

Đồng Tháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo dự báo sản lượng nông sản

Ứng dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo sẽ giúp dự báo, cảnh báo thiên tai, dịch hại ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Nông nghiệp thông minh phải dự báo được sản lượng nông sản

Ông Trần Quang Cường, CEO Nextfarm cho biết, nông nghiệp thông minh nếu giải được bài toán dự báo sản lượng sẽ giúp cho người nông dân rất nhiều, tránh chuyện phải giải cứu nông sản như hiện nay.

Phú Yên đã có hệ thống thông tin nông nghiệp trên nền tảng GIS

Công nghệ GIS được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp, giúp dự đoán, giám sát sự phát triển vụ mùa, dự báo về sâu bệnh, thời tiết, nghiên cứu về đất, tưới tiêu và kiểm tra nguồn nước.

Ứng dụng công nghệ vệ tinh trong dự báo thị trường nông sản

Sản lượng nông nghiệp có thể được dự báo bằng cách sử dụng quan sát không gian, khí tượng nông nghiệp và đất đai. Các ước tính dựa trên vệ tinh sẽ dùng cho các mục đích lập kế hoạch và ra quyết định liên quan đến dự trữ, định giá và xuất nhập khẩu.

Dữ liệu số tại Đà Nẵng sẽ mang lại nguồn thu cho ngân sách

Việc quy định cụ thể phí khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu công chứng không chỉ phục vụ quản lý nhà nước, cung cấp dịch vụ công tại Đà Nẵng mà sắp tới dữ liệu số còn mang lại nguồn thu cho ngân sách nhà nước.