Nỗ lực cải tiến, tăng năng suất, DN Việt trở thành vệ tinh cho doanh nghiệp Nhật

Hiệu suất nâng từ 75% lên 90%, thời gian thay khuôn giảm được 50%, hàng tồn kho giảm từ 20 ngày xuống còn 10 ngày, cắt giảm được 2000 m2 tương ứng với 15% diện tích tồn kho. Đó là kết quả ấn tượng của một doanh nghiệp Việt sau cải tiến sản xuất.

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác sản xuất chip bán dẫn

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội cùng với Hội đồng Doanh nhân Cheongju - Hàn Quốc đã mở màn cho sự “bắt tay” hợp tác đầu tư, sản xuất các thiết bị, linh kiện chíp bán dẫn...

'Cánh tay robot' của những người thợ sửa điện ở Cà Mau

Giống như ở các thành phố lớn, ngành điện lực Đầm Dơi đã được cung cấp thiết bị xe nâng hỗ trợ sửa điện nóng từ năm 2019. Trong quá trình sửa chữa, người thợ không cần cắt điện, vẫn đảm bảo duy trì cung cấp điện cho bà con sinh hoạt, sản xuất.

Nếu chỉ gia công linh kiện kiểu “bán sắt ăn tiền”, lợi nhuận rất thấp

Có những sản phẩm tiềm năng đơn hàng lớn từ khách hàng quốc tế, nhưng doanh nghiệp Việt để vuột mất cơ hội chỉ vì thiếu tính liên kết. Nếu chỉ gia công những đơn hàng linh kiện nhỏ, giống như kiểu “bán sắt ăn tiền”, lợi nhuận rất thấp.

Khát vọng đưa sản phẩm Việt ra thế giới của vị chủ tịch từng 5 lần trượt đại học

Với tinh thần “Vietnam can do”, vị chủ tịch từng 5 lần thi trượt đại học đã chinh phục khách hàng khó tính Nhật Bản và đang tiếp tục đưa sản phẩm Việt sang nhiều thị trường khác.

Đi ra biển lớn, bí quyết hút khách của doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ cũng có cơ hội đưa sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế. Câu chuyện về sản phẩm băng cuốn màu (màng mỏng PVC) thương hiệu 3Wtape của ProDeTech là một minh chứng.

Doanh nghiệp Việt sản xuất linh kiện cho Harley Davidson, Ducati, Volvo

Từ 15 triệu đồng bố mẹ vay giúp để khởi nghiệp, tới nay, ông Nguyễn Văn Nghĩa đã trở thành Tổng Giám đốc của một công ty Việt tham gia chuỗi cung ứng linh kiện cho nhiều tập đoàn đa quốc gia.

Điểm sáng đào tạo nhân lực bán dẫn ở Việt Nam

Tới năm 2030, ngành bán dẫn thế giới sẽ cần thêm 900.000 người. Việt Nam muốn trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, cần sớm tìm lời giải cho bài toán nhân lực.

250 DN tham gia Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023

Sáng 23/8, Sở Công thương Hà Nội tổ chức khai mạc “Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023”, thu hút hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

100 gian hàng của DN công nghiệp hỗ trợ tham gia triển lãm tại TP.HCM

Triển lãm công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM năm nay có khoảng 100 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam chủ yếu ở các nhóm sản phẩm ngành cơ khí, cao su - nhựa cùng doanh nghiệp ASEAN, Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản.

FPT kỳ vọng giải cơn khát nhân lực ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam

Việc mở thêm ngành đào mới của đại học FPT được kỳ vọng sẽ góp phần giải cơn khát nhân lực trong mảng vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Dệt may nguy cơ hụt hơi, Vinatex quyết liệt tìm giải pháp thúc đẩy kinh doanh

Vinatex đang đối mặt với khó khăn trên mọi phương diện khi lượng hàng tồn kho của các doanh nghiệp tăng cao, đơn hàng giảm đáng kể cả về số lượng và đơn giá.

Mở rộng đào tạo nguồn nhân lực dệt may trong kỷ nguyên số, đón đầu cơ hội mới

Giai đoạn kỷ nguyên số đang diễn ra sâu rộng, việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may đặt ra những thách thức mới nhằm đón đầu xu hướng. Vậy yếu tố cốt lõi nào trong đào tạo nguồn nhân lực đón kịp sự phát triển “vũ bão”?

Sở Công thương Nghệ An học hỏi kinh nghiệm phát triển công nghiệp hỗ trợ Đà Nẵng

Năm nay tại Hội chợ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ và Chế biến chế tạo Đà Nẵng năm 2023, đoàn Sở Công thương Nghệ An đã có sự tham gia tích cực, học hỏi kinh nghiệm và học tập, chuẩn bị cho các hoạt động tương tự tổ chức tại tỉnh nhà.

Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành phát triển công nghiệp hỗ trợ ô tô

Sau 3 năm triển khai, dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Toyota đã đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Đáng chú ý

Tập đoàn Đài Loan đầu tư gần 3.000 tỷ vào khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội

Sau thời gian khảo sát, nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư, Tập đoàn IEC đã quyết định đầu tư sản xuất tại KCN Hanssip. Giai đoạn 1, IEC sẽ đầu tư gần 3.000 tỷ đồng để xây dựng nhà xưởng, đầu tư máy móc và thiết bị.

Thaco xuất khẩu linh kiện thân vỏ Kia Sorento All New sang Malaysia

Ngày 14/7, nhà máy sản xuất Linh kiện Thân vỏ ô tô THACO đã xuất khẩu 80 bộ linh kiện thân vỏ (moving parts) xe Kia Sorento All New bao gồm: cửa trước, cửa sau, nắp capo, cốp sau sang Malaysia.

Doanh nghiệp của giám đốc 9x xuất khẩu bulong, ốc vít sang châu Âu

Những khách hàng khó tính từ châu Âu, Nhật Bản đã và đang giúp một doanh nghiệp trẻ như Công ty Cơ khí chính xác Hoàng Sơn trưởng thành nhanh hơn.

Cơ hội mới phát triển công nghiệp bán dẫn của doanh nghiệp Việt Nam

Trong chuyến thăm Mỹ vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Mỹ tập trung hợp tác một số lĩnh vực là trọng tâm của Việt Nam, trong đó có công nghiệp bán dẫn.

Việt Nam thiếu hụt trầm trọng nhân lực bán dẫn

Không chỉ đào tạo kỹ sư bán dẫn, Việt Nam sẽ thu hút chất xám và công nghệ từ nước ngoài, nhất là các nhà khoa học người Việt ở nước ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực bán dẫn.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ để Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị quốc tế

Đại diện Bộ Công Thương chỉ rõ, cần phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ để công nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên.

Cần kết nối doanh nghiệp Việt Nam và đa quốc gia trong công nghiệp hỗ trợ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, cần thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Hành trình 3 thập kỷ hỗ trợ nhà cung cấp Việt Nam của hãng xe Nhật Bản

Vào Việt Nam từ năm 1995, trong suốt hành trình gần 3 thập kỷ qua, Toyota Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc nỗ lực hỗ trợ các nhà cung cấp trong nước, góp phần gia tăng tỷ lệ nội địa hoá ngành công nghiệp ô tô.

'Cơ khí là ngành xương sống của xã hội' và trăn trở của CEO Nguyễn Hồng Phong

Đằng sau thành công của công ty An Mi Tools - một trong những doanh nghiệp chế tạo dụng cụ cơ khí hàng đầu Việt Nam là trăn trở “mang sản phẩm Việt ra nước ngoài” của CEO trẻ Nguyễn Hồng Phong

Những giấc mơ lớn đi ra thế giới của doanh nghiệp Việt

Câu chuyện 10 năm khởi nghiệp của công ty ốc vít Brother (Bắc Ninh) và Công ty dụng cụ cơ khí chính xác An Mi (Hưng Yên) đã truyền đi cảm hứng mạnh mẽ cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong hành trình tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.