Vốn đầu tư công

Cập nhập tin tức Vốn đầu tư công

Cả nước đã giải ngân được 110.633 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 15,65% kế hoạch

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết ước tính đến ngày 30/4, cả nước đã giải ngân được 110.633 tỷ đồng, đạt 15,65% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

TP.HCM lấy kết quả giải ngân đầu tư công, tiến độ dự án để đánh giá cán bộ

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ giao vốn, điều chỉnh vốn, thực hiện dự án, công trình và giải ngân vốn đầu tư công.

HĐND TP.HCM thông qua nhiều dự án đầu tư công, cấp bách

16 tờ trình được HĐND TP.HCM thông qua là những dự án cấp bách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trở lại trong bối cảnh kinh tế quý I/2023 chỉ đạt mức 0,7%.

Tốc độ 'rùa bò', cả trăm dự án tỷ lệ giải ngân bằng 0

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của TP.HCM đến hết tháng 7/2022 mới đạt 26%, thống kê có tới 100 dự án tỷ lệ giải ngân bằng 0. Như vậy là quá chậm.

Mới giải ngân hơn 22% vốn đầu tư công năm 2022

Ước thanh toán vốn đầu tư công mới đạt 22,37% kế hoạch Thủ tướng giao tính tới hết tháng 5/2022, cao hơn 0,25% so với năm 2021 nhưng đó lại là năm ghi nhận tỷ lệ giải ngân thấp nhất trong giai đoạn 2017-2021.

Nhận diện điểm nghẽn giải ngân vốn đầu tư công

Trong hoạt động đầu tư công, đổi mới thể chế là khâu then chốt nhưng công tác chỉ đạo, điều hành lại là khâu quyết định. Nơi nào cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thì nơi đó đạt tỷ lệ giải ngân cao.

Cấp tiền tỷ không tiêu đồng nào, Chủ tịch TP.HCM ra văn bản nhắc nhở 49 đơn vị

75 đơn vị chủ đầu tư được giao kế hoạch giải ngân vốn thì có 60 đơn vị giải ngân chưa đạt đến 8% (mức bình quân). Trong 60 đơn vị này lại có 49 đơn vị giải ngân vốn đầu tư công bằng 0.

Phát huy hiệu quả vốn đầu tư công, động lực thúc đẩy kinh tế vượt qua khó khăn do dịch bệnh

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Bích Lâm, bên cạnh tính dẫn dắt và tính lan tỏa của vốn đầu tư công đối với nền kinh tế, bản thân đầu tư công đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế.

Bộ Công Thương không muốn di dời trụ sở Bộ ra Tây Hồ Tây

Bộ Công Thương là 1 trong 5 bộ ngành thuộc khối kinh tế dự kiến di dời khỏi trung tâm nội thành nhưng Bộ này vừa có văn bản “không di dời” đến Tây Hồ Tây, trừ khi bắt buộc.