chăm sóc người cao tuổi

Cập nhập tin tức chăm sóc người cao tuổi

Hiểu đặc điểm tâm lý để có cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hiệu quả

Để thích ứng với tiến trình già hóa dân số, có cách chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất hiệu quả nhất, theo các bác sĩ, cần hiểu về tâm lý của người cao tuổi.

Hơn 300 hội viên người cao tuổi thành phố Lai Châu được khám sức khỏe miễn phí

Việc khám sức khỏe giúp người cao tuổi thành phố Lai Châu sớm phát hiện các bệnh người già thường mắc phải. Họ cũng được tư vấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện rèn luyện thân thể.

Lào Cai phấn đấu ít nhất 85% người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe

Lào Cai đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm thay đổi nhận thức của toàn xã hội, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phấn đấu năm 2024 ít nhất 85% người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe.

Cụ ông 93 tuổi tham gia 52 giải chạy marathon, tập gym 6 ngày/tuần

ANH - Ông John Starbrook từng tham gia 52 giải chạy marathon, vẫn tập gym 6 ngày/tuần. Ông cho rằng, cuộc đời không đóng lại ở tuổi 50.

Lào Cai đặt mục tiêu năm 2024 có ít nhất 90% người cao tuổi có thẻ BHYT

Trong Kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2024 do lãnh đạo UBND tỉnh ký ban hành, tỉnh này đặt mục tiêu có ít nhất 90% người cao tuổi có thẻ BHYT.

Hải Dương áp dụng chính sách thiết thực, phấn đấu 100% người cao tuổi có BHYT

Đến hết năm 2023, gần 274.000 người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương có thẻ bảo hiểm y tế, chiếm trên 83%. Tỉnh này đặt mục tiêu tới năm 2025 nâng con số này lên 100%.

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Cụ bà U80 lập kỷ lục 8 tư thế yoga nổi trên mặt nước, xoay 80 vòng dưới nước

78 tuổi, bà Phạm Thị Ngọc Cầm (Long Biên, Hà Nội) vẫn sáng sáng tập yoga, chiều đến lại nhảy xuống bể bơi “làm” vài vòng.

Tổ chức hoạt động thiết thực, chăm sóc vật chất, tinh thần người cao tuổi

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện có trên 200.000 hội viên người cao tuổi, trong đó gần 13% là đảng viên; trên 10.000 hội viên dưới 60 tuổi được kết nạp.

TP.HCM có 162 câu lạc bộ 'người cao tuổi giúp người cao tuổi'

TP.HCM hiện có 162 câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” với 3.983 hội viên là người cao tuổi tham gia sinh hoạt, góp phần giúp người cao tuổi sống vui, khỏe, sống có ích cho gia đình và cộng đồng.

Gần 100% người cao tuổi ở Hà Giang có thẻ BHYT

Trên toàn tỉnh Hà Giang, hiện gần 100% người cao tuổi đã có thẻ BHYT. Gần 63% (tương đương hơn 51.500) người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý các bệnh mãn tính.

Thái Nguyên tăng cường nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Người từ 60 tuổi trở lên được khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe.

Khi người già sống vui sống khỏe

Với phương châm sống vui sống khỏe, các câu lạc bộ liên thế hệ ở thành phố Lào Cai đã trở thành sân chơi bổ ích cho người cao tuổi trên địa bàn, hoạt động sôi nổi thu hút nhiều thành viên tham gia.

Phát huy giá trị truyền thống gia đình không thể thiếu vai trò người cao tuổi

Mức sinh thấp tác động trực tiếp và sâu sắc tới cơ cấu dân số, suy giảm nhóm dân số trong độ tuổi lao động, tác động mạnh vào quá trình di cư, tăng nhanh quá trình già hóa, suy giảm quy mô dân số.

70% người cao tuổi ở Vĩnh Phúc được lập hồ sơ theo dõi quản lý sức khỏe

Vĩnh Phúc đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi bảo đảm thích ứng với già hóa dân số.

Nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi ở Quảng Trị

Xác định bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với nhiều hình thức thiết thực, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia.

Đa dạng sân chơi 'sống vui, sống khỏe' cho người cao tuổi

Những sân chơi chất lượng là nơi để người già ở tỉnh Đồng Nai có thể gặp gỡ, giao lưu, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trong chất lượng đời sống.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là điểm tựa vững chắc đối với người cao tuổi

45 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, trở thành điểm tựa vững chắc đối với người cao tuổi về tinh thần lẫn vật chất.

“Tuổi cao, gương sáng” nơi xứ Tuyên

Tỉnh Tuyên Quang hiện có 94.133 người cao tuổi, trong đó có 84.440 hội viên hội người cao tuổi các cấp sinh hoạt ở 138 xã, phường thị trấn.

Chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi ở Thanh Hóa

Mô hình thí điểm chương trình chăm sóc toàn diện mới hướng tới người cao tuổi trong cộng đồng đã có những thành công bước đầu.