Miễn phí tên miền, website, email cho nhiều người

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền '.vn' và các dịch vụ số (website, email).

Chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ người lãnh đạo

Câu chuyện về chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ nhận thức của người lãnh đạo và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm việc này.

Sinh viên PTIT có thêm công cụ số hỗ trợ học tập, nghiên cứu

Cổng tri thức khoa học công nghệ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT vừa khai trương là một trong những công cụ số hỗ trợ giảng viên, sinh viên PTIT trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Mở cổng để người dùng Internet phản ánh chuyện lạm dụng tên miền

Cổng tiếp nhận phản ánh lạm dụng tên miền vừa được VNNIC đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 14/5. Đây là nơi người dùng Internet báo cáo các tên miền bị lạm dụng, dùng vào mục đích lừa đảo, có hại hoặc bất hợp pháp khác.

Người dân có thể dùng tài khoản định danh trên VNeID để đề nghị cấp chứng thư số

Theo quy định mới, người dân có thể chọn sử dụng căn cước công dân gắn chip, hoặc tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên VNeID để thực hiện thủ tục đề nghị cấp chứng thư số.

2 cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp nhanh nhất

Việc tra cứu thuế thu nhập cá nhân giúp bạn hiểu rõ về tình hình thuế của mình, tránh được những rủi ro phát sinh từ việc nộp thiếu.

Người đứng đầu các bộ, tỉnh phải chỉ đạo quyết liệt chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu bộ trưởng, trưởng ngành, bí thư, chủ tịch UBND các cấp phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong triển khai chuyển đổi số quốc gia.

Mở phiên chợ online cho người lao động TT&TT cả nước trên sàn Buudien.vn

Ngoài các gian hàng trực tiếp, người lao động TT&TT có thể tham gia ‘Phiên chợ công nhân’ qua sàn Buudien.vn. Đây là hoạt động của ‘Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2024’ vừa được Công đoàn TT&TT Việt Nam phát động.

Làng nghề xã Phúc Sen chuyển mình mạnh mẽ từ chuyển đổi số

Chuyển đổi số giúp các làng nghề mở rộng thị trường tiêu thụ, quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng.

Vì sao dòng tiền ùn ùn đổ về startup giáo dục Việt Nam?

Nhìn vào bối cảnh Việt Nam, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia có chung nhận định, Việt Nam hiện là môi trường phù hợp để các startup công nghệ giáo dục phát triển.

Bộ TT&TT sẽ đi đầu trong ứng dụng AI diện hẹp

Nhiều đơn vị trong Bộ TT&TT đang phối hợp cùng các doanh nghiệp để phát triển AI diện hẹp, phục vụ cho hoạt động quản lý, điều hành.

Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật ở Ia Pa

Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng - chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân.

Ra mắt mô hình lớp học thông minh đầu tiên tại Lâm Đồng

Ngày 22/5, tại Trường THPT Chuyên Thăng Long, TP Đà Lạt, VNPT Lâm Đồng đã tổ chức Lễ bàn giao Lớp học thông minh đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng.

Ký kết phối hợp thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Chiều 22/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến giữa 2 đơn vị.

Chuyển đổi số góp phần tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế

Bệnh án điện tử, đóng viện phí không tiền mặt, quét mã để đăng ký khám bệnh… là những ứng dụng chuyển đổi số đang được các bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng triển khai nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi tiếp cận dịch vụ y tế.

Chọn đầu tư có trọng điểm giúp ngành giao thông bứt phá về Chính phủ số

Bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, việc chọn đầu tư có trọng điểm vào nhiệm vụ đưa lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp cũng là một yếu tố giúp ngành giao thông vận tải bứt phá về Chính phủ số.

Đáng chú ý

Ứng dụng công nghệ thông tin phát huy hiệu quả công tác hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng chú trọng chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số trong triển khai tổ chức hoạt động.

Phụ nữ thành phố Trà Vinh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức lớp tập huấn “phụ nữ ứng dụng công nghệ số trong xây dựng đô thị văn minh” cho 30 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Bạc Liêu chuyển đổi số để không bị tụt hậu

Bạc Liêu đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, tổ chức, giám sát thực hiện CĐS vừa ở diện rộng, vừa có trọng tâm vào lĩnh vực thế mạnh của địa phương.

Sở TT&TT Bình Dương nỗ lực cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

Trong đợt công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của UBND tỉnh, Sở TT&TT Bình Dương đạt 93,75/100 điểm, đứng hạng nhất đối với cấp sở.

Quảng Nam ‘chấm điểm’ người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của người đứng đầu trong thực hiện công tác CCHC được căn cứ vào kết quả xếp hạng công tác CCHC của cơ quan, đơn vị.

Bình Dương nỗ lực cải thiện Bộ chỉ số 766

Chiều 20/5, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính, chuyển đổi số, Đề án 06, thành phố thông minh tỉnh Bình Dương.

Trung ương Đoàn và VNPT phối hợp đẩy mạnh số hóa hoạt động Đoàn

Chiều 16/5/2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024.

FTI và Rackspace Technology thúc đẩy cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

FTI và Rackspace Technology tiếp tục phát triển và thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên nhằm cung cấp tới khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất cả về kỹ thuật lẫn chi phí các dịch vụ điện toán đám mây.

Xu thế thanh toán không dùng tiền mặt ở Hà Tĩnh tăng nhanh

Tại Hà Tĩnh, thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ giúp các “nhà băng” tiến gần hơn tới mục tiêu ngân hàng số mà còn tạo nhiều tiện ích cho khách hàng.

Hà Tĩnh đẩy mạnh chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến

Các địa phương ở Hà Tĩnh sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chuyển đổi số cộng đồng để nâng cao kỹ năng, nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến.