Doanh thu chuyển đổi số từ thị trường ngoại của FPT tăng 42%

Doanh thu chuyển đổi số của FPT từ thị trường nước ngoài trong năm 2023 đạt 10.425 tỷ đồng, tăng trưởng 42%, tập trung vào các công nghệ mới như Cloud, AI/Data Analytics.

Sứ mệnh lớn của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, sứ mệnh của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT là bồi dưỡng kiến thức về TT&TT cho cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước.

Chatbot, phần không thể tách rời của khu vực công

Trong giai đoạn Covid-19, việc ứng dụng chatbot tại các cơ quan nhà nước trên toàn thế giới tăng mạnh và tiếp đà phát triển cùng với sự tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

‘Thôn thông minh’ giúp người dân nhận biết tin tức thật, giả

Nhờ ‘Thôn thông minh’, người dân từ nhỏ đến lớn tuổi ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam dễ dàng phân biệt được tin tức thật giả.

FPT hợp tác với công ty CNTT lớn nhất Indonesia về chuyển đổi số

Đây là bước đi quan trọng góp phần mở rộng hiệu quả hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Việt Nam có doanh nghiệp đầu tiên vào nhóm doanh nghiệp CNTT tỷ USD toàn cầu

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết, FPT có những con số, giấc mơ đầy hoài bão, mọi người không tin nhưng chúng tôi đều chinh phục được. Con số 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài là một trong số đó.

Dùng công nghệ số để giảm tải cho cán bộ, công chức và người lao động

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắc Văn phòng Bộ và cũng là nhắc chung các cơ quan, đơn vị trong Bộ sử dụng công nghệ số nhiều hơn để hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm tốt hơn công việc.

Chuyển dịch từ thanh tra sang giám sát, sử dụng công nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao Thanh tra Bộ phải giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm, vụ việc nóng, xây dựng cẩm nang để nhắc nhở, cảnh báo, bảo vệ cán bộ và tích cực ứng dụng AI để đổi mới hoạt động.

Số hóa việc quản trị hồ sơ, tài liệu với hệ thống VNPT iStorage

VNPT Istorage là hệ thống hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thiết lập kho lưu trữ tài liệu số tập trung, giúp công việc tìm kiếm tài liệu nhanh chóng và tiện lợi.

Bộ TT&TT ban hành khung kiến trúc Chính phủ điện tử 3.0 hướng tới Chính phủ số

Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số đã được Bộ TT&TT ban hành. Khác với 2 phiên bản trước, khung kiến trúc phiên bản mới đã được xây dựng theo hướng tiến hóa hẳn sang Chính phủ số.

Ông Hồ Đức Thắng làm quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia

Trước khi là quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ TT&TT), ông Hồ Đức Thắng từng nắm vai trò Giám đốc Trung tâm thông tin (Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp).

Cách làm khác biệt giúp Huế phổ cập nhanh kỹ năng số cho người dân

Xây dựng các khóa học ngắn, đơn giản và tích hợp nền tảng học trực tuyến mở đại trà OneTouch ngay trên ứng dụng di động Hue-S giúp người dân dễ tiếp cận là cách tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm để phổ cập nhanh các kỹ năng số cơ bản.

4 ưu tiên chính của chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Bộ TT&TT đã xác định 4 ưu tiên chính của chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là phát triển dữ liệu số, quản trị số, phát triển công nghiệp công nghệ số và số hóa các ngành kinh tế.

Thể chế cho chuyển đổi số Việt Nam đã cơ bản hình thành

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy cho rằng, với 3 luật Tần số vô tuyến điện, Giao dịch điện tử và  Viễn thông, thể chế cho chuyển đổi số đã cơ bản hình thành, bước đầu được hoàn thiện.

Việt Nam chỉ có thể "đi tắt, đón đầu" bằng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, để có thể "đi tắt, đón đầu" như mục tiêu đặt ra vào các năm 2030, 2045, Việt Nam chỉ có thể thực hiện được bằng khoa học công nghệ, chuyển đổi số.

Đáng chú ý

'Cầm nhịp' cho năm dữ liệu số quốc gia

Năm 2023, Bộ TT&TT đã 'cầm nhịp' năm dữ liệu số quốc gia, hướng đến tạo ra sự thay đổi căn bản, tạo những tiền đề cơ bản cho sự phát triển về dữ liệu của Việt Nam giai đoạn tiếp theo.

Nhiều Sở của Bình Định thực hiện 'văn phòng không giấy tờ'

Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong công tác quản trị nội bộ, nhiều Sở, ngành tại Bình Định đã không còn sử dụng văn bản giấy. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian xử lý văn bản, tăng hiệu suất làm việc.

Sở Xây dựng Lâm Đồng đưa Trung tâm điều hành thông minh vào hoạt động

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của Sở Xây dựng Lâm Đồng được đưa vào hoạt động sẽ hỗ trợ công tác điều hành, kết nối và đồng bộ dữ liệu với IOC của tỉnh.

Bí quyết thăng hạng 29 bậc về cải cách hành chính của Công an tỉnh Cao Bằng

Công an tỉnh Cao Bằng trong hai năm qua đã có những chuyển biến rõ rệt về cải cách thủ tục hành chính, trong đó chuyển đổi số là động lực để lực lượng Công an phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Xã Phước Lộc đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử

Xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã và đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử.

Những xu hướng mới của làn sóng chuyển đổi số năm 2024

Theo ông Đặng Thái Cường, Phó Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Fundgo, khi gia nhập làn sóng chuyển đổi số trong năm 2024, các doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng chiến lược chuyển đổi số phù hợp, đầu tư công nghệ và đào tạo nhân lực số.

Nha Trang muốn xây dựng thí điểm mô hình đô thị thông minh

TP Nha Trang hướng tới tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, tích hợp và liên thông dữ liệu các hệ thống, nhằm quản lý đô thị thông minh trong tương lai.

Bí thư 70 tuổi 'đi từng ngõ, gõ từng nhà', hướng dẫn người dân chuyển đổi số

Đã 70 tuổi, ông Trần Ngọc Cát - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn An Hòa, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vẫn mày mò học hỏi, đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân dùng điện thoại thông minh chuyển đổi số.

Chuyển đổi số ở làng đá 400 tuổi

Sau khi áp dụng chuyển đổi số, nhiều hộ dân kinh doanh mô hình homestay tại làng đá Khuổi Ky (Trùng Khánh, Cao Bằng) đã hoạt động ổn định, đón lượng khách đều đặn trong năm.

Đồng hành giải quyết vướng mắc lĩnh vực TT&TT của địa phương, doanh nghiệp

Qua hình thức trao đổi, hỏi đáp trực tiếp, lãnh đạo Bộ TT&TT tiếp tục cùng lãnh đạo các Sở TT&TT, doanh nghiệp tháo gỡ, tìm hướng để giải quyết rốt ráo nhiều vướng mắc, khó khăn trong lĩnh vực TT&TT.