GN

Cập nhập tin tức GN

Kiên cố hóa trường, lớp học, giảm bớt khó khăn cho vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn

Để giảm bớt khó khăn cho vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, tỉnh Thái Nguyên đã thông qua chủ trương đầu tư dự án kiên cố hóa trường lớp học mầm non, tiểu học cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa giai đoạn 2.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo thăm chính thức Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Nhật Bản phát triển trong giai đoạn mới.

Quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc xoá đói, giảm nghèo

Đảng và Nhà nước ta xác định công tác giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, quan trọng, nhất quán, xuyên suốt trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Mô hình "Ngân hàng tại chỗ": Điểm tựa giúp phụ nữ dân tộc thoát nghèo

Mô hình 'Tiết kiệm và vốn vay thôn bản' đang là những 'điểm tựa', giúp chị em phụ nữ các dân tộc thiểu số của huyện miền núi Kon Plông, tỉnh Kon Tum thoát nghèo.  

Bố trí các nguồn vốn từ Chương trình 135 hợp lý, đúng tiêu chí, trọng tâm

Từ nguồn vốn của Chương trình 135 huyện Thạch Thành đã từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp góp phần cải thiện đời sống của người dân, diện mạo các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn cũng thay đổi rõ rệt.  

Xóa đói, giảm nghèo nhờ tích cực chuyển đổi sản xuất lúa từ 3 sang 2 vụ/năm

Quảng Nam là một trong những tỉnh ở miền Trung đi đầu trong việc chuyển đổi sản xuất lúa từ 3 sang 2 vụ/năm. Nhờ đó góp phần thúc đẩy mục tiêu xóa đói giảm nghèo tại địa phương.  

EVFTA sẽ giúp Việt Nam giảm nghèo nhanh hơn

Hiệp định EVFTA được kỳ vọng sẽ tiếp tục trở thành động lực giúp Việt Nam đạt được những thành tựu nổi bật về tăng trưởng và giảm nghèo.

Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo mang lại hiệu quả thiết thực

Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp thêm động lực cho các hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế bền vững hơn.

Cẩm phả không để phụ nữ nghèo bị tụt lại phía sau

“An cư mới lạc nghiệp”. Trên tinh thần đó, thời gian qua, Hội LHPN TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm công tác hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Huyện Trần Đề: Đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo

Trần Ðề đã triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các xã đặc biệt khó khăn, với tổng số vốn hơn 10 tỷ đồng.

174 hộ dân ở xã Mường Sang đã được sử dụng điện lưới quốc gia

Nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số bớt khó khăn, có điều kiện áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, công ty Điện lực Sơn La đã xây dựng hai trạm biến áp để cấp điện cho 174 hộ dân ở xã Mường Sang.

Trà Cú: Đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo

Để giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc Khmer, cùng với việc thực thi các chính sách dân tộc, hoàn thiện hệ thống hạ tầng, Trà Cú chú trọng các giải pháp hỗ trợ sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng để tăng hiệu quả kinh tế.

Nhiều mô hình giảm nghèo của Sóc Trăng khá hiệu quả, có thể nhân rộng

Những năm qua, các phong trào đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng.... ở Sóc Trăng đã phát huy hiệu quả tích cực, đã giúp đỡ gần 43 ngàn hộ thoát nghèo. 

Châu Đức phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 1% trong năm 2020

Hiện nay huyện Châu Đức không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia và không còn hộ có thành viên là người có công thuộc hộ nghèo.

Thành phố Đồng Hới đặt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,5%

Thời gian qua, nhiệm vụ giảm nghèo được thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình thực hiện đồng bộ và quyết liệt.

Chăn nuôi gia súc: Đòn bẩy thoát nghèo cho dân xã biển Quảng Phú

Ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình giờ ít người nói chuyện về biển, nhưng chuyện nuôi trâu, nuôi bò để thoát nghèo lên giàu thì lúc nào cũng rôm rả.

Bạc Liêu tuyên dương 150 hộ đồng bào Khmer tiêu biểu trong phong trào nỗ lực vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững

Bạc Liêu đã huy động nhiều nguồn lực, thông qua các dự án, chương trình, chính sách dân tộc nhằm thúc đẩy các mô hình giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bà con huyện Duyên Hải thoát nghèo nhờ hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế

Huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh xác định việc hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giảm nghèo.

Thanh Hóa: Tốc độ giảm nghèo ở các huyện miền núi cao hơn 1,7 lần bình quân

Công tác xóa đói, giảm nghèo tại Thanh Hóa tiếp tục thu được nhiều thành quả quan trọng. Tốc độ giảm nghèo ở các huyện miền núi luôn cao hơn 1,7 lần bình quân chung toàn tỉnh.

Vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương nhờ trồng cây na dai

Từ khi chuyển sang trồng cây na dai, nhiều hộ dân ở xã Bồ Lý đã xoá được đói, giảm được nghèo, từng bước vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.