Mùa hè ‘toàn chơi’ nay ở đâu?

Cánh diều, chong chóng, lửa trại bập bùng… thân thuộc với cha mẹ nhưng xa lạ với con. Mùa hè toàn chơi nay được thay thế bởi những lựa chọn cho tương lai. Vậy cha mẹ cần làm gì để giữ cho con những kỳ nghỉ hè đúng nghĩa mà vẫn bổ ích?

Nhiều trường Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì trời rét

Sáng nay 23/1, do nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh linh hoạt nghỉ học.

Phụ huynh thấp thỏm ‘canh’ thời tiết cho con đi học

Từ chiều qua tới 6 giờ sáng nay, nghe thông tin dự báo Hà Nội rét 7-10 độ, nhiều phụ huynh thấp thỏm “canh” thời tiết để xem trẻ có được nghỉ học hay không.

Con mâu thuẫn với bạn, phụ huynh vào trường tát học sinh

Nghe tin con và bạn học xảy ra xô xát, một phụ huynh ở Huế đã đến trường, đánh bạn của con.

Sở GD-ĐT lý giải lịch nghỉ Tết của học sinh Hà Nội ít nhất cả nước

Trong khi nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết từ 10 -14 ngày, thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội chỉ 8 ngày. Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay đã cân nhắc, nhằm thuận tiện cho phụ huynh trong việc đi làm theo lịch chung sau nghỉ Tết.

Apax Leaders nêu mất khả năng hoàn học phí vì phụ huynh 'bao vây gây sức ép'

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng giám đốc Apax Leaders, cho biết, một số trung tâm tại TP.HCM phải dừng hoạt động và Apax Leaders mất khả năng hoàn phí các đợt tiếp theo là do phụ huynh đến “bao vây” gây sức ép.

Bản 'hợp đồng' đổi đời: Mẹ mù chữ thành nhà văn, con ngỗ nghịch đỗ đại học

TRUNG QUỐC - Để giúp con trai ngỗ nghịch đỗ đại học, một bà mẹ Trung Quốc đã soạn ra bản 'hợp đồng' đổi đời: "Nếu con đỗ Đại học Thanh Hoa hoặc Bắc Kinh, người mù chữ như mẹ cũng trở thành nhà văn", từng gây xôn xao dư luận nước này.

Cô giáo mắng học sinh 'không có não' bị kiểm điểm rút kinh nghiệm

Hội đồng kỷ luật của Trường TH-THCS Lê Lai, huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) vừa họp và thống nhất kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cô giáo mắng học sinh "không có não".

Học sinh cô độc vì bị miệt thị ngoại hình

Là lớp trưởng luôn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, thế nhưng thời gian gần đây, Mai Loan (học sinh lớp 8 tại Thanh Xuân) trở nên trầm tính, thi thoảng đi học về với đôi mắt đỏ hoe.

Từ vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm: Học sinh miền núi đang được hỗ trợ những gì?

Sau vụ "11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm" cùng nhìn lại việc học sinh miền núi, vùng đặc biệt khó khăn đang được hỗ trợ như thế nào.

Hà Nội cho học sinh nghỉ khi trời rét dưới 10 độ C

Trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Gia đình xáo trộn vì phụ huynh 'thần thánh hóa' tiếng Anh

Gia đình chị Thi căng thẳng khi 2 vợ chồng bất đồng quan điểm trong việc học của con. Con bị ngọng, chồng chị muốn cho con đi can thiệp sớm nhưng chị Thi không đồng ý. Người mẹ này dồn hết thời gian, tiền bạc đầu tư để con được "tắm" tiếng Anh từ bé.

Phụ huynh bị đuổi khỏi nhóm lớp vì thắc mắc khoản thu mập mờ

TRUNG QUỐC - Một phụ huynh lớp 7 Trường THCS Huy Huyện Thành Bắc (Tân Hương, Trung Quốc) bị đuổi khỏi nhóm lớp sau khi thắc mắc khoản thu mập mờ 174,51 NDT (596.000 đồng).

Nam sinh lớp 7 nhảy lầu trong giờ ra chơi

Lãnh đạo Trường THCS Thuận An (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cho biết, trong giờ ra chơi, nam sinh lớp 7 trường này đã leo khỏi hàng lang tầng 1 (tương đương tầng 2) và nhảy xuống tầng trệt (tầng 1) nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Đáng chú ý

Lời nhắn mẹ của nam sinh lớp 8: 'Con không có giấy khen, xin mẹ đừng tức giận'

TRUNG QUỐC - Đây là lời nhắn mẹ đầy xúc động của nam sinh lớp 8, Trường THCS Thượng Khâu (Hà Nam, Trung Quốc) trong buổi họp phụ huynh ngày 22/11.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

Sự thật vụ 'người lạ cho tiền, tiếp cận học sinh'

Công an Quận 12 (TP.HCM) cho biết đã làm rõ sự thật thông tin “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường” xảy ra tại một trường học.

Giáo viên bị phạt nếu nhận quà giá trị từ phụ huynh

HÀN QUỐC- Truyền thống lâu đời tặng quà cho giáo viên vào Ngày Nhà giáo 15/5 hiện là vi phạm pháp luật ở Hàn Quốc nếu giá trị món quà 50.000 won (khoảng 1 triệu đồng), theo Korea JoongAng Daily.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

Con và bạn mẫu thuẫn, mẹ tìm đến nơi ở giải quyết khiến 1 học sinh bị thương

Nhóm học sinh Trường THPT Sài Gòn xảy ra mâu thuẫn. Phụ huynh của một trong số học sinh đã tìm đến nơi ở của một học sinh, tác động khiến một học sinh bị thương.

Bài phát biểu của ông bố có con học kém nhất lớp gây xôn xao

TRUNG QUỐC - Bài phát biểu của một ông bố ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trong buổi họp phụ huynh vì con trai học kém nhất lớp đã gây nhiều chú ý.

Phụ huynh Hà Nội tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa

Một số phụ huynh Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai, Hà Nội) bức xúc khi nhà trường tổ chức dạy các chương trình ngoại khóa trong giờ chính khóa.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Phụ huynh bức xúc vì phải nộp tiền để tăng lương cho giáo viên

TRUNG QUỐC - Một trường trung học ở Trường An (Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc) đang gặp khó khăn về tài chính, đại diện ban phụ huynh kêu gọi mỗi gia đình nộp 200 NDT để hỗ trợ tăng lương cho giáo viên.