Khát vọng ghi danh công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vào bản đồ công nghiệp thế giới

Bằng cách tự đổi mới và học tập các quy trình đáp ứng chất lượng đề ra của các doanh nghiệp đầu chuỗi, doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam dù nhỏ bé nhưng cũng dần đưa tên mình vào bản đồ công nghiệp thế giới.

Cạnh tranh gay gắt, ngành dệt may Việt Nam ứng phó linh hoạt cho mục tiêu 2024

Tận dụng những cơ hội nhỏ nhất từ thị trường, mở rộng tệp khách hàng, đa dạng hóa mặt hàng… là một trong những giải pháp được các DN dệt may thực hiện để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2024 dự báo còn rất nhiều khó khăn.

Sức ép cạnh tranh từ các nhà cung cấp Trung Quốc

Sự gia tăng rất mạnh của đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ đang gây sức ép lớn cho doanh nghiệp trong nước.

FITEK Việt Nam tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng nhờ cải tiến sản xuất

Công ty Cổ phần FITEK Việt Nam (KCN Yên Phong mở rộng, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh, Việt Nam) đã tiết kiệm được hơn 1,2 tỷ đồng nhờ tích cực cải tiến sản xuất trong năm 2023. Năng suất lao động tăng cao.

Infographic: Hiệu quả cải tiến sản xuất của DN công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã tăng được công suất, giảm tồn kho, giảm nhân công, tăng lợi nhuận nhờ những kết quả cải tiến sản xuất.

Infographic: Những đề xuất chính sách nổi bật cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Việc sửa đổi Nghị định 111 đã được Chính phủ đặt ra từ năm 2020 để phù hợp với tình hình mới, và phù hợp với kế hoạch cơ cấu lại ngành công nghiệp giai đoạn 2018-2020, xét đến 2025, góp phần thực hiện mục có nền công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và mục tiêu 2045: Không để tuột cơ hội lần hai

Chủ tịch Hansiba Nguyễn Hoàng nhấn mạnh, lực lượng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam quyết tâm đạt tỷ trọng 5%-10% trên tổng số doanh nghiệp cả nước, góp phần vào mục tiêu đến 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Doanh nghiệp CNHT cần chớp cơ hội từ các ngành công nghiệp mới nổi

Nhiều ngành công nghiệp mới như công nghiệp bán dẫn, năng lượng tái tạo, ô tô điện… đang tạo ra sân chơi mới cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Sôi động triển lãm, hội chợ CNHT: Cơ hội cho DN nhỏ tiếp cận các Tập đoàn lớn

Các triển lãm, hội chợ chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ được tổ chức liên tục trên nhiều cả nước ở cả 3 miền Bắc- Trung- Nam đã có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài.

Thế giới chờ đợi Việt Nam tham gia cuộc chơi bán dẫn

Đây là nhận định của GS Albert Pisano - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture trước sự chủ động nhập cuộc của Việt Nam đối với ngành công nghiệp bán dẫn.

Lời khuyên cho Việt Nam của vị kiến trúc sư ngành công nghiệp bán dẫn Singapore

Theo GS. Teck-Seng Low, Việt Nam đang tiến rất nhanh trong việc thu hút các nhà sản xuất ngành công nghiệp bán dẫn. Sẽ rất tuyệt vời nếu Việt Nam nắm bắt được cơ hội này.

Ấn tượng kết quả cải tiến sản xuất ở loạt DN CNHT được Toyota tư vấn

7 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam hỗ trợ tư vấn cải tiến sản xuất năm 2023 đã đạt kết quả ấn tượng khi tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí đầu vào nhờ hoạt động nhà xưởng hiệu quả và năng suất hơn.

Kinh doanh có trách nhiệm - cách tiếp cận mới cho DN tham gia chuỗi cung ứng

Việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu đỏi hỏi DN Việt Nam không chỉ quan tâm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà cần dành sự đầu tư thích đáng và phù hợp đối với thực hành kinh doanh có trách nhiệm.

Việt Nam hãy học Singapore phát triển ngành bán dẫn

Để phát triển ngành bán dẫn, Việt Nam cần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài để hình thành nội lực giai đoạn đầu. Các công ty nước ngoài rồi sẽ rời đi, do đó Việt Nam cần tự phát triển các công ty bán dẫn trong nước.

Ngành khuôn mẫu Việt Nam cần thêm những kỹ sư giỏi

Ngành công nghiệp khuôn mẫu của Việt Nam còn yếu kém. Do vậy, nhu cầu cần những kỹ sư, nhân lực chất lượng cao là yêu cầu cấp thiết. Một trong các giải pháp là triển khai hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo.

Việt Nam hội đủ các yếu tố để vươn lên trong lĩnh vực bán dẫn

Chia sẻ tại diễn đàn Make in Viet Nam 2023, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nhận định: Việt Nam có đầy đủ lợi thế để nắm bắt cơ hội, vươn lên phát triển lĩnh vực bán dẫn.

Đáng chú ý

Infographic: Những mục tiêu mới của ngành dệt may, da dày giai đoạn 2021-2030

Phát triển ngành Dệt May và Da Giầy là ngành chủ lực về xuất khẩu của nền kinh tế; đẩy mạnh sản xuất sản phẩm có chất lượng, có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế.

Việt Nam mong muốn phát triển đột phá trong ngành công nghiệp bán dẫn

Nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn phát triển ngành sản xuất chip bán dẫn đột phá theo tinh thần 'đi sau về trước', Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản cùng Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

12 DN CNHT phát triển nhà máy thông minh: Kết quả cải tiến vượt bậc

Trong 2 ngày 22/8/2023 và 23/8/2023, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương và các địa phương tổ chức lễ tổng kết dự án “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh” đợt 1/2023 tại 12 doanh nghiệp phía Bắc nhằm tổng kết và đánh giá hiệu quả dự án.

Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2023: Điểm gặp gỡ lý tưởng của DN công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam lần thứ 4 (VIMEXPO 2023) diễn ra trong 3 ngày, từ 15-17/11 với sự tham gia của 300 gian hàng đến từ hơn 200 doanh nghiệp, được trưng bày trên diện tích gần 7.000m2.

Phát triển nhà máy thông minh ở Đà Nẵng và cam kết mạnh mẽ của Samsung Việt Nam

Lần đầu tiên Samsung thực hiện dự án phát triển nhà máy thông minh tại Khu vực miền Trung. Điều này minh chứng rõ nét cho cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn Samsung Việt Nam trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển.

DN CNHT Hà Nội giao thương tìm hiểu hệ thống quản lý chất lượng ngành hàng không

Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội vừa tổ chức họp báo về buổi giao thương với chủ đề "Hệ thống Quản lý chất lượng ngành hàng không" dành cho các công ty công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Ra mắt Bộ công cụ Đánh giá Chuyển đổi số ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Ngày 08/12/2023, Tổ chức Tài chính quốc tế (nhóm Ngân hàng Thế giới) và Cục Công nghiệp Việt Nam (Bộ Công Thương) lần đầu tiên ra mắt Bộ công cụ Đánh giá Chuyển đổi số ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Hà Nội: Nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực là sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Hội chợ Sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày để đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp công nghiệp chủ lực nói riêng và toàn ngành công nghiệp của thành phố nói chung. Trong đó, nhiều DN công nghiệp hỗ trợ tham gia.

Kỳ vọng lớn về ngành bán dẫn Việt Nam

Viettel sản xuất thành công chip 5G, FPT Semiconductor sản xuất thành công chip vi mạch. Một số startup được thành lập, đa phần là người trẻ từ nước ngoài về Việt Nam. Đó là tín hiệu cho chúng ta kỳ vọng về sự phát triển của ngành bán dẫn, vi mạch.

Tận dụng mạng xã hội để thúc đẩy cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Theo ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA), mạng xã hội với lợi thế đông người sử dụng sẽ giúp truyền thông và thương mại điện tử bùng nổ, doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng để thúc đẩy phát triển kinh doanh.