Nữ giám đốc trốn thuế trong vụ án xăng lậu bị phạt 1 tỷ đồng

TAND Đồng Nai đã tuyên án 32 bị cáo trong đường dây buôn xăng lậu tội trốn thuế, liên quan vụ mua bán gần 10 triệu lít xăng lậu.

Dù sức khỏe yếu, ông Trần Phương Bình tiếp tục lãnh thêm 8 năm tù

Bị cáo Trần Phương Bình (cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á - DAB) vừa phải lãnh thêm 8 năm tù cho hành vi sai phạm của mình tại DAB.

Đang thi hành 4 bản án, ông Trần Phương Bình tiếp tục hầu tòa

Dù đang thi hành 4 bản án, với tổng hình phạt chung là tù chung thân nhưng ông Trần Phương Bình tiếp tục phải hầu tòa vì làm thất thoát của Ngân hàng Đông Á 981 tỷ đồng.

Lãnh 8 năm tù vì tuyên truyền chống phá Nhà nước

TAND tỉnh Tiền Giang phạt tù bị cáo Nguyễn Văn Lâm vì "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước".

Thuộc cấp của bà Trương Mỹ Lan than mình chỉ là người làm công ăn lương

Cho rằng mình chỉ là người làm công ăn lương, thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo, bị cáo Nguyễn Huỳnh Lan Chi, thuộc cấp cũ của bà Trương Mỹ Lan xin HĐXX xem xét cho bị cáo sớm được trở về chăm sóc mẹ già.

Ông Trần Quí Thanh và 2 con gái chuẩn bị hầu tòa

Mỗi khi có cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền, ông Trần Quí Thanh và 2 con không làm hợp đồng vay tiền có cầm cố tài sản mà buộc họ phải làm hợp đồng chuyển nhượng các tài sản rồi sang tên mình để chiếm đoạt của họ.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Các cựu lãnh đạo SCB đồng loạt xin xem xét lại mức án

Tự bào chữa trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, các cựu lãnh đạo của SCB đều mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt và khẳng định làm theo chỉ đạo, khá bất ngờ khi nghe VKS đề nghị mức án.

Phạt tù 2 kẻ trộm khiến Phó đội trưởng cảnh sát hình sự hi sinh

TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt tù hai kẻ trộm có hành vi giết người, chống người thi hành công vụ khiến Phó đội trưởng cảnh sát hình sự hi sinh.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng nghẹn ngào xin giảm tội cho con trai

Khi nói lời sau cùng, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh đã không thể nói “tròn vành, rõ tiếng” bởi tiếng nấc nghẹn. Ông quay về chỗ ngồi dành cho bị cáo, cúi gục đầu, gạt nước mắt.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và con trai được đề nghị giảm án

Đại diện VKS vừa đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án thấp hơn cho 15 bị cáo so với mức đề nghị trước đó.

Chém chết kẻ trộm xe máy, 3 mẹ con lĩnh án

Thanh niên xin đi nhờ nhưng sau đó bất ngờ lấy trộm xe máy, 2 anh em Vinh đuổi theo và chém tử vong nạn nhân. Mẹ của 2 bị cáo phát hiện hung khí gây án nhưng ném xuống sông nhằm che giấu hành vi phạm tội của con.

Đường dây mua bán bộ phận cơ thể người và những chuyện xót xa

Có người vì lâm cảnh nợ nần mà phải bán đi gan của mình để kiếm tiền trả nợ, có đứa trẻ mới hơn 1 tuổi đã phải cùng mẹ hầu tòa, ngơ ngác giữa chốn công đường…

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói con gái bán tòa nhà 1 tỷ USD ở Hà Nội để khắc phục

Bị cáo Trương Mỹ Lan cho hay, hiện con gái đang rao bán nhà trị giá 1 tỷ USD ở Hà Nội. Bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bà Lan) cũng mong HĐXX tạo điều kiện để mình khắc phục hậu quả.

Hai gã đàn ông giết, hiếp dâm người phụ nữ trong cây xăng bỏ hoang

Bị cáo Lâm Văn Mai và Lê Văn Nhầy bị TAND tỉnh Đồng Tháp phạt tù do sát hại, hiếp dâm người phụ nữ trong cây xăng bỏ hoang.

Bị cáo Trương Mỹ Lan bật khóc không nhận tội, phủ nhận lời khai của thuộc cấp

Bị cáo Trương Mỹ Lan bật khóc phủ nhận lời khai của các thuộc cấp, khẳng định mình không chỉ đạo hoạt động của SCB, không chỉ đạo thành lập các công ty “ma” để rút tiền của SCB.

Đáng chú ý

Chồng, cháu gái và thuộc cấp của bà Trương Mỹ Lan đều thành khẩn nhận tội

Trả lời xét hỏi của HĐXX, chồng, cháu gái và các thuộc cấp của bà Trương Mỹ Lan đều thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Hoãn phiên phúc thẩm xử đồng phạm của bà Nguyễn Phương Hằng

Dù đã trích xuất bà Nguyễn Phương Hằng về trại tạm giam Chí Hòa để phục vụ cho phiên xét xử ngày mai, nhưng phiên tòa đã phải tạm hoãn do 3 bị cáo có đơn xin hoãn.

Sức mạnh đồng tiền giúp bà Trương Mỹ Lan ‘một tay che cả bầu trời’

Đối với nhân viên, bà Trương Mỹ Lan trả mức lương cao ngất ngưởng để nhận sự hỗ trợ đắc lực trong việc rút tiền của Ngân hàng SCB. Đối với cán bộ Nhà nước, bà không ngại chung chi số tiền “khủng” để được bỏ qua các sai phạm.

Trang Nemo đã đi thi hành án phạt tù

Sau khi bị TAND quận 10, TP.HCM bác đơn xin hoãn chấp hành án, Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) đã tự nguyện đi thi hành bản án 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Bà Trương Mỹ Lan xin Tòa án cho con gái đi thu hồi nợ để khắc phục hậu quả

Bà Trương Mỹ Lan có đơn đề nghị HĐXX cho phép con gái đi thu hồi tiền các cá nhân vay để khắc phục hậu quả vụ án. Chủ tọa phiên tòa đề nghị, bà Trương Mỹ Lan ghi rõ các khoản nợ để HĐXX giúp bị cáo thu hồi.

Đại diện VKS công bố 160 trang cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm

Bước vào phần xét hỏi, đại diện VKS công bố cáo trạng dài 160 trang, truy tố bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm.

3 cựu cán bộ, chiến sĩ trại tạm giam ở Cần Thơ bị phạt tù

Ông Đỗ Tiến Dũng, cựu Thiếu tá - Đội trưởng Đội quản giáo, Trại tạm giam Công an TP Cần Thơ bị phạt 3 năm tù giam về tội “Lạm quyền trong thi hành công vụ”.

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói đủ sức khỏe tham gia phiên tòa

Sáng 5/3, HĐXX vụ án Vạn Thịnh Phát tiến hành kiểm tra lý lịch các bị cáo. Bà Trương Mỹ Lan cho biết, tinh thần ổn định, sức khỏe tốt để dự tòa.

Bà Đặng Thị Hàn Ni bị phạt 1 năm 6 tháng tù

Xét thấy hành vi phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Hàn Ni 1 năm 6 tháng tù, Trần Văn Sỹ 2 năm tù.

Bị cáo Hàn Ni: 'Tôi đăng thông tin về đời tư bà Nguyễn Phương Hằng đúng sự thật'

Tại tòa, bị cáo Hàn Ni khẳng định các thông tin đưa lên mạng xã hội liên quan tới đời tư bà Nguyễn Phương Hằng là đúng sự thật. Bị cáo căn cứ vào một phần thông tin trong các bài báo chính thống đã đăng.