Chuyện ‘thức tỉnh’, tìm cách trả lại tiền đã nhận từ Việt Á

Trong số 38 bị cáo bị đưa ra xét xử vụ Việt Á, có người sau khi nhận tiền "hoa hồng" đã “thức tỉnh” và tìm cách trả lại cho Công ty Việt Á số tiền không nhỏ.

Lý do giám đốc CDC Bình Dương không nhận tiền tỷ từ Việt Á

Tại phiên tòa xét xử vụ Việt Á chiều 4/1, cựu Giám đốc CDC Bình Dương, người không nhận hơn 4 tỷ đồng từ Việt Á đã thừa nhận chỉ đạo ứng kit test của Việt Á sử dụng trước, sau đó hợp thức thủ tục để trúng thầu.

Bị cáo Chu Ngọc Anh khai chuyện mất vali đựng USD nhận được từ Việt Á

Trả lời thẩm vấn tại tòa, bị cáo Chu Ngọc Anh (nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN) thừa nhận sai phạm, khai chuyện mất tiền nhận được từ Việt Á.

Chủ tịch Việt Á khai lý do không làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Thanh Long

Sáng 5/1, phiên tòa xét xử vụ Việt Á tiếp tục với phần thẩm vấn của đại diện VKS. Bị cáo Phan Quốc Việt khai lý do không trực tiếp làm việc với cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long mà thông qua thư ký.

Bị cáo Chu Ngọc Anh nói lời đau xót về số tiền nhận từ Việt Á

Chiều 3/1, tại phiên tòa xét xử vụ Việt Á, HĐXX dành thời gian thẩm vấn cựu Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh. Bị cáo thừa nhận số tiền được Phan Quốc Việt cảm ơn.

Vụ Việt Á: Phan Quốc Việt đối chất về số tiền đưa cho cựu Thứ trưởng Bộ KH&CN

Phiên tòa xét xử vụ Việt Á chiều 3/1, HĐXX dành thời gian để Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt đối chất về số tiền đã đưa cho bị cáo Phạm Công Tạc, cựu Thứ trưởng Bộ KH&CN.

Bị bạo hành, người phụ nữ dùng dao đâm tới tấp chồng ‘hờ’ kém 18 tuổi

Thường xuyên bị anh T. bạo hành cả thể xác và tinh thần, bị cáo Nguyễn Thị Phi Yến đã dùng dao đâm tới tấp chồng “hờ” kém 18 tuổi.

Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng lãnh 10 năm tù

Cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Diệp Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op) đã gây thất thoát lớn cho tài sản của Nhà nước, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo này 10 năm tù.

Nữ Việt kiều lừa đảo hơn 300 tỷ đồng từ việc bán một căn hộ cho nhiều người

Đem bán căn hộ ở chung cư La Bonita cho nhiều người, nữ Việt kiều đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân hơn 309 tỷ đồng.

Cựu giám đốc Sở Y tế Tây Ninh lãnh 4 năm tù

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho Nhà nước, gây ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của nền kinh tế nên HĐXX đã tuyên phạt nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh 4 năm tù.

Ông Diệp Dũng lý giải về việc lấy 1.000 tỷ đồng mua lại Big C

Tại tòa, bị cáo Diệp Dũng khai, trước khi huy động vốn để thực hiện thương vụ mua lại Big C, Saigon Co.op đã gửi văn bản xin ý kiến UBND thành phố và đã được chấp thuận với chủ trương này.

Cựu Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

Được xác định giữ vai trò chủ mưu, cựu Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh Hoa Công Hậu và Hoàng Thị Thúy Nga (Chủ tịch HĐTV Công ty NSJ) cùng bị đề nghị từ 5-6 năm tù.

Tử hình kẻ chủ mưu vụ cướp ngân hàng, đâm chết bảo vệ ở Đà Nẵng

Tòa tuyên án tử hình đối với kẻ chủ mưu Nguyễn Mạnh Cường vụ 2 đối tượng mang súng, dao đi cướp ngân hàng, đâm tử vong bảo vệ ở Đà Nẵng.

Nguyên chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng hầu tòa vụ gây thiệt hại 115 tỷ đồng

Ký hợp đồng hợp tác và ủy nhiệm chi vô tội vạ, bị cáo Diệp Dũng đã gây thiệt hại cho Saigon Co.op hơn 115 tỷ đồng.

Cựu cảnh sát giả sổ hộ khẩu ở TP.HCM lãnh 4 năm tù

Lợi dụng vị trí công tác, Khiêm giả chữ ký của một loạt lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh để làm sổ hộ khẩu giả, kiếm lợi bất chính.

Đáng chú ý

Cựu Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh ‘thông thầu’: Lời khai đối chọi giữa các bị cáo

Trong khi, cựu Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh thừa nhận đã nhận “quà” của Hoàng Thị Thúy Nga (Chủ tịch HĐTV Công ty NSJ), nhưng  bị cáo Nga lại khai không tặng tiền cho khách hàng.

Nhận ‘lại quả’ 1 tỷ đồng, cựu Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh hầu tòa

Nhận 1 tỷ đồng từ bà Hoàng Thị Thúy Nga (Chủ tịch HĐTV Công ty NSJ), cựu Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh đã tạo điều kiện để công ty này trúng thầu hệ thống máy CT Scanner 128 lát cắt cho bệnh viện tỉnh.

Vụ cháy chung cư Carina: Chủ đầu tư bị đề nghị án 8-9 năm tù

Cho rằng 2 bị cáo biết rõ hệ thống PCCC bị hư hỏng nhưng không kịp thời kiến nghị thay thế, sửa chữa khiến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt giám đốc và Trưởng ban quản lý chung cư Carina mức án nặng.

Vụ cháy chung cư Carina: 'Máy bơm của hệ thống PCCC bị tháo cho mượn'

Tại tòa, nguyên Trưởng ban quản lý chung cư Carina khai, khi kiểm tra phát hiện máy bơm của hệ thống PCCC được chủ đầu tư tháo cho một tòa nhà khác mượn, hệ thống báo cháy trung tâm cũng không hoạt động.

Hôm nay mở lại phiên xét xử vụ cháy tại chung cư Carina

Sau hơn 8 tháng trả hồ sơ để điều tra bổ sung, TAND TP.HCM đã mở lại phiên xét xử vụ cháy tại chung cư Carina khiến hơn 70 người thương vong.

Thường xuyên bị đánh đập, người phụ nữ cầm dao đâm thẳng ngực 'chồng hờ'

Bực tức vì liên tục bị chửi mắng, đánh đập, bị cáo Từ Ngọc Nga đã dùng dao đâm thẳng vào ngực "chồng hờ" gây thương tích 59%.

Kết đắng cho cựu chấp hành viên Cục Thi hành án 'vòi' tiền Việt kiều

Yêu cầu nữ Việt kiều đưa 350 triệu đồng thì mới giúp làm thủ tục giải tỏa tạm hoãn xuất cảnh, nhưng khi ra tòa cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM bao biện rằng chỉ “xin” một ít chi phí.

Giả công an lừa đảo hàng trăm triệu đồng, sang Campuchia đánh bạc

Mỗi khi ra ngoài, Long thường mặc quần áo công an rồi tự nhận mình đang công tác tại Bộ Công an nên có khả năng mua ô tô giá rẻ để lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người.

Công ty quản lý Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương bị kiện

Cho rằng Miss Grand 2023 Lê Hoàng Phương đang là đại sứ thương hiệu của Bệnh viện thẩm mỹ Nam An nhưng lại quảng cáo cho "đối thủ", nên bệnh viện này kiện công ty quản lý của cô.

Hành hạ cha tới chết, ra tòa nghịch tử loanh quanh chối tội

Đòi giấy tờ nhà không được, Khoa nhốt cha vào phòng, dùng roi mây, muỗng kim loại đánh đập, hành hạ tới chết.